Kinh nghiệm lựa chọn kích thước Robot hút bụi cho gia đình – Danke – Robot dọn nhà thông minh

×

Liên lạc với chúng tôi theo hotline

0935111479

So sánh(0/4) X Gỡ bỏ hết
TRANG CHỦ > >Kinh nghiệm lựa chọn kích thước Robot hút bụi cho gia đình

Kinh nghiệm lựa chọn kích thước Robot hút bụi cho gia đình

15/09/2023

Chọn đúng kích thước robot hút bụi sẽ giúp bạn tiết kiệm được tối đa chi phí và nâng cao hiệu quả làm sạch của sản phẩm. Tuy nhiên, không phải ai cũng có kinh nghiệm trong việc lựa chọn kích thước robot hút bụi. Nếu bạn cũng đang thắc mắc về điều này, hãy

Xem Thêm →


Chọn đúng kích thước robot hút bụi sẽ giúp bạn tiết kiệm được tối đa chi phí và nâng cao hiệu quả làm sạch của sản phẩm. Tuy nhiên, không phải ai cũng có kinh nghiệm trong việc lựa chọn kích thước robot hút bụi. Nếu bạn cũng đang thắc mắc về điều này, hãy đọc bài viết và lưu ngay các mẹo mà Danke Clean gửi đến nhé!

Tại sao kích thước Robot hút bụi quan trọng cho gia đình?

Kích thước robot hút bụi được xem là một thông số quan trọng mà bất cứ người mua nào cũng cần phải để mắt tới khi chọn mua sản phẩm. Bởi nó ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu quả làm sạch của robot.

Người dùng cần để ý nhiều đến kích thước robot hút bụi trước khi chọn mua

Người dùng cần để ý nhiều đến kích thước robot hút bụi trước khi chọn mua

Sản phẩm có kích thước càng phù hợp với diện tích mặt sàn sẽ càng cho hiệu quả làm sạch tối ưu. Đồng thời, nếu như kích thước và chiều cao của robot có sự phù hợp với diện tích phòng sẽ làm cho robot có thể đi sâu và làm sạch ở những vị trí mà bình thường bạn không thể vệ sinh được.

Các yếu tố cần xem xét khi lựa chọn kích thước Robot hút bụi

Để chọn được kích thước robot hút bụi phù hợp với gia đình thì khi mua, người dùng cần phải xem xét kỹ các yếu tố dưới đây:

Diện tích sàn nhà và số tầng

Yếu tố đầu tiên bạn cần xem xét để quyết định chọn kích thước robot chính là diện tích sàn nhà và số tầng. Nếu như diện tích sàn nhà rộng và số tầng cao, các bạn nên chọn mua những dòng robot có kích thước lớn. Đồng thời, nó phải là dòng robot có khả năng lưu nhiều bản đồ. Có như vậy, sản phẩm mới phát huy được hiệu quả làm sạch tối đa.

Xem xét kỹ diện tích sàn nhà và sử dụng loại robot phù hợp

Xem xét kỹ diện tích sàn nhà và sử dụng loại robot phù hợp

Chiều cao của Robot hút bụi

Thông thường, kích thước robot hút bụi nên là rộng 24 – 35cm, cao 5 – 16cm. Với kích thước này, robot có thể thuận lợi làm sạch tất cả những vị trí ngóc ngách, gầm giường. Trong trường hợp nhà bạn có nhiều gầm tủ, chân ghế thấp thì nên chọn robot có chiều cao thấp hơn. Như vậy, nó có thể chui vào các vị trí đó và hút bụi một cách dễ dàng nhất.

Chọn robot có chiều cao phù hợp

Chọn robot có chiều cao phù hợp

Dung lượng và hiệu suất pin

Dung lượng pin có sự ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian làm việc của mỗi một robot. Do đó, khi cân nhắc về kích thước robot hút bụi bạn cũng cần phải để tâm đến điều này. Đối với những người muốn robot hoạt động liên tục trong nhiều giờ thì nên chọn robot có dung lượng pin là 1500 – 3000 mAh.

Chọn robot có dung lượng pin tốt, hiệu suất làm việc cao

Chọn robot có dung lượng pin tốt, hiệu suất làm việc cao

Khả năng chứa bụi và hộp chứa rác

Dung tích hộp chứa bụi càng lớn sẽ giúp cho robot có khả năng chứa đựng bụi nhiều hơn. Đồng thời, nó sẽ hút được bụi ở nhiều khu vực và tiết kiệm khoảng thời gian mà người dùng cần phải đi đổ bụi. 

Chú ý đến kích thước của hộp chứa bụi robot

Chú ý đến kích thước của hộp chứa bụi robot

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng, dung tích hộp chứa bụi và kích thước robot hút bụi nhất thiết phải tương thích với nhau. Điều này sẽ giúp cho người dùng tránh được việc robot quá cao và không thể làm sạch được các vị trí như gầm bàn, ghế. Để làm sạch được ngôi nhà có diện tích phòng dao động từ 50 – 80m2 thì tốt nhất bạn nên chọn robot có hộp chứa bụi đạt dung tích từ 400 – 600ml nhé!

Xem thêm:

Robot hút bụi lau nhà thông minh Đà Nẵng – Mua ở đâu tốt?

Chức năng tự động quay về và sạc lại

Một yếu tố khác mà bạn cần quan tâm khi cân nhắc về kích thước robot hút bụi chính là khả năng tự động quay về sạc của nó. Bạn chắc chắn sẽ không muốn phải theo dõi và sạc robot khi chúng hết pin đúng không? Vậy thì, hãy cân nhắc lựa chọn robot có kích thước vừa phải và đáp ứng được tính năng tự động quay về sạc. Như vậy, nó sẽ sạc ngay khi phát hiện bản thân yếu năng lượng và trở về làm việc như thường ngay sau khi được sạc đầy.

Nên chọn robot có thể tự động quay về dock sạc

Nên chọn robot có thể tự động quay về dock sạc

Những lưu ý khi mua Robot hút bụi trực tuyến

Ở thời điểm hiện tại, khi mà các sàn thương mại điện tử phát triển nhanh và mạnh, nhiều người dùng dần chuyển sang xu hướng mua online, không đến trực tiếp cửa hàng. Việc mua sắm trực tuyến giúp cho khách hàng tiết kiệm được đối đa thời gian, công sức đi lại. Thế nhưng, nó lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất tiền oan, mua phải hàng kém chất lượng. 

Nếu có thể, hãy mua sản phẩm tại các cửa hàng

Nếu có thể, hãy mua sản phẩm tại các cửa hàng chính hãng

Vậy nên, để tránh gặp phải những trường hợp này, khi mua, người dùng nên lưu ý đến các vấn đề dưới đây:

  • Luôn nghiên cứu về đơn vị bán mà bạn định mua robot hút bụi
  • Kiểm tra thật kỹ các thông số về robot, kể cả kích thước robot hút bụi
  • Nói không với việc mua hàng ở những đơn vị không rõ ràng về chính sách bảo hành
  • Chọn mua sản phẩm ở những đơn vị có chính sách bảo hành rõ ràng, giấy tờ chứng thực nguồn gốc robot công khai
  • Nghiên cứu sự phù hợp của robot hút bụi đối với nhu cầu cũng như ngân sách của bạn
  • Kiểm tra các thông tin về loại pin mà robot có
  • Đề nghị với người bán cung cấp những giấy tờ liên quan đến linh kiện trong máy
  • Say bye ngay khi phát hiện đơn vị  bán có những hành vi lừa lọc khách hàng
  • Không ham rẻ, phải nhắm mua sản phẩm chất lượng

Kết luận

Kích thước robot hút bụi có sự ảnh hưởng lớn đến hiệu quả hoạt động của nó. Vậy nên, khi chọn mua các bạn nhất thiết phải để tâm đến điều này nhé! Dựa theo chia sẻ Danke Clean thì nên chọn robot có kích thước nhỏ. Như vậy, chúng sẽ đi nhanh vào các ngóc ngách để vệ sinh căn nhà sạch sẽ nhất. Bạn có thể cân nhắc chọn mua dựa theo lời khuyên và các yếu tố được đề cập trên nhé!

Xem thêm:

Robot hút bụi Hasari có tốt không?

Thông tin liên hệ:

Tác Giả Dương Huyền

Mình là Dương Huyền hiện đang là chuyên viên content của Danke. Trong Blog của mình chia sẽ các kiến thức và các dòng Robot hút bụi thông minh đúc kết từ 10 năm kinh nghiệm trong ngành robot hút bụi. Hi vọng sẽ giúp ích cho bạn đọc.

Thank you for your attention!