×

Liên lạc với chúng tôi theo hotline

0935111479

So sánh(0/4) X Gỡ bỏ hết
TRANG CHỦ > >Robot lau nhà iRobot Braava 380t làm sạch không đã, tiện ích không đủ

Robot lau nhà iRobot Braava 380t làm sạch không đã, tiện ích không đủ

09/05/2019

Nói thật lúc đầu tôi không có chú ý đến sản phẩm này nhưng khi tư vấn cho khách hàng có nhiều người hỏi quá thế là tôi tìm hiểu và bắt đầu search “robot lau nhà iRobot Braava”, sau khi nghiên cứu khá nhiều trang web review nước ngoài như cnet, trên các trang

Xem Thêm →


Nói thật lúc đầu tôi không có chú ý đến sản phẩm này nhưng khi tư vấn cho khách hàng có nhiều người hỏi quá thế là tôi tìm hiểu và bắt đầu search “robot lau nhà iRobot Braava”, sau khi nghiên cứu khá nhiều trang web review nước ngoài như cnet, trên các trang bán hàng như amazon, bestbuy và xem tham khảo các video thì tôi đánh giá iRobot Braava 380t là sản phầm đẹp tinh tế về thiết kế nhưng kém thông minh và không tối ưu khi vận hành, còn có sạch hay không thì không quá ấn tượng. (Lưu ý tôi cũng mượn một máy về sài nha) Vậy cụ thể như thế nào hãy cùng tôi ở phần tiếp theo.

Tính năng của iRobot Braava 380t

Về thiết kế : Robot lau nhà iRobot Braava 380t đẹp, nhỏ gọn

iRobot Bravva 380T có kích thước 244-214-79mm khá nhỏ gọn. Bravva 380T là sản phẩm đẹp, chắc chắn với thiết kế nguyên khối bắt mắt và cân bằng. Sản phẩm chỉ nặng 1,8kg và có tay xách tiện dụng dễ dàng di chuyển đi các không gian khác nhau. Có một chút bất cập là tay cầm của Bravva nằm cùng phía với bề mặt Bravva tiếp xúc với đế xạc, tức là khi máy xạc bạn ko thể sử dụng tay cầm để xách mà bạn phải bê, việc này khá bất tiện. Ngoài ta với chiều cao chỉ 79mm Bravva dễ dàng chui vào gầm đồ nội thất điều này thực sự là điểm cộng.

Về tính năng : Bravva 380 lau khô và lau ướt

Ngay trên mặt máy đã hiển thị các nút chức năng 1 nút nguồn, 1 nút có hình cây chổi (lau khô) và 1 nút có hình giọt nước (lau ướt). Mỗi chức năng đều có miếng khăn lau tương ứng và thao tác rất đơn giản khi tháo lắp các tấm khăn để lựa chọn tính năng mà bạn mong muốn. Ngoài ra iRobot Bravva 380 còn trang bị 1 bộ định vị giúp Bravva 380 định vị và điều hướng di chuyển (cái bộ này chức năng như camera điều hướng thiết lập bản đồ trên Roomba).

Hiệu năng hoạt động : không thông minh và làm sạch ko đã

Trước khi nói về hiệu quả với các loại chất bẩn và khả năng thực sự của iRobot Bravva 380 thì có một số điểm bất tiện khi vận hành đó là, thay vì bạn có thể điều khiển từ xa bằng một ứng dụng được cài đặt sẵn trên điện thoại như các loại robot hút bụi lau nhà khác thì bạn phải tự tay đặt Bravva xuống sàn và bấm nút khởi động. Điều bất tiện tiếp theo là Bravva 380 không tự trở về đế xạc được, cũng chẳng thể hẹn giờ và để set up cho máy chạy khá lỉnh kỉnh với giẻ lau, với đế định vị, kết luận là vận hành không được tiện lợi cho lắm. Rồi tiếp theo sẽ là hiệu năng hoạt động.

iRobot Braava 380t

Đầu tiên khả năng làm sạch với chế độ lau khô, với các loại rác, bụi cát và mảnh vụn bánh hay vụn giấy thì iRobot Bravva 380t có xu hướng đẩy đi chứ không có xu hướng thu gom và làm sạch, tất nhiên ở những mặt sàn có đã thực sự sạch sẽ chỉ có vài gơn bụi nhỏ thì miếng vải của Bravva cũng có hiệu quả nhất định, nhưng riêng về khả năng làm sạch với những loại bụi rác ở chế độ khô thì không đánh giá Bravva quá cao nếu không muốn nói là tồi.

Thử nghiệm Bravva 380t với chế độ lau ướt đây chính là tính năng chính được kỳ vọng ở iRobot Bravva, với mặt sàn được bàn bẩn bởi 1 ít café, nước trà và tương ớt tương cà, phải thừa nhận việc di chuyển và làm sạch của Bravva là tốt ở sàn Vinyl (sàn vinyl là sàn cứng với chất liệu nhựa tổng hợp) ở mặt sàn gỗ và sàn gạch men thì kết quả ko thực sự thuyết phục. Về cơ bản khả năng lau ướt và làm sạch của iRobot Bravva 380t không quá tồi nhưng cũng không quá tốt khi thử nghiệm với vết bùn khô thì ko thực sự thuyết phục điều này bất tiện vô cùng với những ai có ý định cho Bravva làm việc ở những nơi chúng ta hay đi giầy dép vào.

Nhìn trong ảnh đẹp thế thôi nhưng kích thước robot chỉ khoảng 22cm và độ rộng của miếng khăn khoảng 24cm nó chỉ nặng khoảng 1,8kg, tại sao tôi lại nhắc đến những dữ liệu này vì với miếng khăn bé thế này lê la khắp nhà thực sự không thể đảm bảo được hiệu quả và bản thân robot chỉ 1,8kg thì lực ấn tao ma sát làm sạch cũng rất kém, khi tay chúng ta dùng cây lau phải tì đè lên tới hàng chục kg.

Kết luận : iRobot Bravva 380t có thực sự cần mua

Về phần thao tác sử dụng và tiện ích thì không thuyết phục lắm vì cơ bản đều phải thao tác bằng tay, trong khi đó các model robot hút bụi lau nhà bây giờ đều điều khiển qua điện thoại ở bất kỳ đâu bất kỳ lúc nào, phần nữa là iRobot Bravva 380t bạn phải tự xạc đây cũng là điểm trừ lớn vì nó thiếu tính tự động bạn phải để ý và tự bê nó vào đế xạc. Ngoài ra bộ khăn, đế khăn và đế định vị cũng lỉnh kỉnh vô cùng.

Về khả năng làm sạch tổng quan đánh giá iRobot Bravva 380t điểm 5/10. Nó làm sạch tốt ở sàn Vinyl nhưng ở Việt Nam có mấy nhà dùng sàn này, chưa kể đến nhà phải thực sự sạch và nó ko có khả năng thu gom bụi tóc với số lượng lớn. Ngoài ra khả năng lau ướt và lau khô của Bravva 380t lại rất hạn chế ở sàn gỗ và sàn đá hoa. Còn thảm thì không cần nhắc đến vì hầu như Bravva ko có khả năng leo và vượt vật cản.

so sánh Bravva và robot hút bụi Deebot Ozmo 600

Như video trên so sánh Bravva và robot hút bụi Deebot Ozmo 600 bạn có thể thấy robot hút bụi kèm lau nhà tối ưu hơn nhiều. Hẳn là lựa chọn thông minh khi robot hút bụi có khả năng làm sạch đa dạng trên nhiều chất liệu mặt sàn, tính tự động cao, điều khiển qua điện thoại, hẹn giờ đặt lịch và tự động quay về đế xạc, thao tác của bạn với robot hầu như không nhiều.

Bài viết có tham khảo : cnet, forbes, bestbuy, amazon.

Thông tin liên hệ:

Thank you for your attention!