×

Liên lạc với chúng tôi theo hotline

0935111479

So sánh(0/4) X Gỡ bỏ hết
TRANG CHỦ > >Cách sửa robot hút bụi Deebot đơn giản, hiệu quả nhất

Cách sửa robot hút bụi Deebot đơn giản, hiệu quả nhất

06/07/2021

Bạn đang gặp trục trặc và bạn đang tìm nơi sửa robot hút bụi deebot uy tín. Chúng tôi sẽ chia sẻ có bạn một số kinh nghiệm khi ở trong trường hợp đó. Các lỗi thường gặp của robot hút bụi Ecovac DeebotMục lụcCác lỗi thường gặp của robot hút bụi Ecovac DeebotLỗi khởi

Xem Thêm →


Bạn đang gặp trục trặc và bạn đang tìm nơi sửa robot hút bụi deebot uy tín. Chúng tôi sẽ chia sẻ có bạn một số kinh nghiệm khi ở trong trường hợp đó.

Các lỗi thường gặp của robot hút bụi Ecovac Deebot

Phần lớn tất cả các robot hút bụi Deebot sau khi sử dụng một thời gian đều có những lỗi xảy ra. Vậy những lỗi đó cụ thể là gì, Danke điểm qua một vài lỗi cơ bản:

Lỗi khởi động máy

Có đôi khi bạn sử dụng các thao tác điều khiển của robot không được như nút bấm nguồn, các cách khởi động lại. Có thể nguyên nhân là do robot hút bụi lau nhà hết pin.

Sửa robot hút bụi tại đà nẵng

Lỗi khởi động máy

Những con robot của hãng Ecovacs có thể gặp những vấn đề gì về bộ nhớ. Nó sẽ sạc pin nhiều hơn thời gian quy định. Vậy nên khi đang làm việc thì nó ngừng hoạt động và trở về trạm sạc. Như vậy robot nó không hoạt động đúng trong khoảng thời gian mà hãng này đề xuất. Chứng tỏ may của bạn đang có tình trạng pin bị hỏng.

Bộ lọc bụi không hoạt động tốt

Có 2 nguyên nhân khiến bộ lọc bụi hoạt động không tốt.

  • Có do chổi chính, chổi phụ hoặc có thể là bánh xe đang bị vướng vật gì đó
  • Sau một thời gian dài sử dụng, bạn không để ý vệ sinh bộ lọc, khiến bên trong nó bị đóng bụi quá nhiều.

Kết quả của 2 nguyên nhân trên dẫn đến robot bị hỏng hoặc không thể chạy được nữa, nên chúng không làm việc được.

Lỗi sạc pin

Nguyên nhân đầu tiên có thể kể đến là vị trí của dock sạc. Sau một thời gian dài sử dụng, dock sạc lại nằm dưới nền nhà ẩm, thấp có thể bị dính nước nên nó hư hỏng.

Nguyên nhân thứ 2 có thể là dây cắm điện bị hư hỏng khiến cho nguồn và trạm sạc không tiếp xúc được với nhau. Vì thế mà robot không thể sạc được điện khiến chúng không tiếp tục làm việc được.

Sau khi hoạt động xong Robot hút bụi Deebot không quay về dock sạc

Robot hút bụi bị kẹt và quay vòng về dock sạc

Robot hút bụi bị kẹt và quay về dock sạc

Lỗi này thường ít gặp phải nhưng cũng có. Điều mà khiến robot không thế tự quay về dock sạc có thể là: giữa robot và đế sạc gặp lỗi, do robot hoạt động ở một nơi khá xa với đế sạc hoặc có thể nó gặp những vật cản chặn đường.

Lỗi đột nhiên robot Ecovacs Deebot bị mất kết nối wifi

Hiện nay, đa số các robot hút bụi lau nhà có tích hợp chức năng kết nối wifi. 

>>> Xem thêm: Máy quét nhà Đà Nẵng

Cách sửa robot hút bụi Deebot hướng dẫn chi tiết

Chúng ta đã điểm qua 5 nguyên nhân gây ra lỗi khiên robot hút bụi không hoạt động như bình thường được. Dưới đây sẽ là 5 cách giải quyết để bạn có thể sửa robot hút bụi Deebot tại nhà.

Lỗi 1: Tắt máy và khởi động lại

Nên tắt nguồn của robot hút bụi, sau đó khởi động lại xem robot nó có hoạt động lại bình thường không.

Lỗi 2: Kiểm tra hộp bụi của robot

Đối với robot hút bụi Ecovacs, bạn cần thường xuyên vệ sinh hộp đựng bụi để loại bỏ hết bụi ra ngoài (tốt nhất là 2-3 ngày/ lần). Cần làm như vậy để robot làm việc hiệu quả tránh tình trạng lỗi do hộp bụi quá đầy.

Lỗi 2: Kiểm tra hộp bụi của robot

Lỗi 2: Kiểm tra hộp bụi của robot

Cách vệ sinh hộp đựng bụi, lật ngửa máy, nâng nắp ở đầu chân và tháo hộp bụi ta. Tiếp đến là tiến hành đổ hộp bụi ra ngoài và rửa sạch lau khô hộp. Cuối cùng là lắp trở lại vị trí cũ.

Lỗi 3: Kiểm tra và thay pin mới

Khi robot của bạn đã làm việc quá lâu thì pin của nó sẽ dẫn đến tình trạng hỏng và chai. Và điều duy nhất cần khắc phục ngay bây giờ chính là thay pin cũ bằng pin mới. Điều này sẽ làm cho robot của bạn hoạt động trở lại hiệu quả hơn.

Bạn có thể tự làm việc này tại nhà bằng cách tháo pin cũ ra và cầm đến Danke. Bạn mua pin mới cùng hãng với pin cũ và đem về thay pin robot hút bụi Ecovacs như sau: tháo thùng đựng bụi. Sau đó tháo nắp của ngăn đựng pin, thay pin mới vào và lắp lại như ban đầu. Và khởi động lại xem robot đã hoạt động bình thường lại chưa.

Bạn có thể mang robot hút bụi đến để chúng tôi kiểm tra và thực hiện thay pin mới (nếu bạn không chắc là mình có thể làm tại nhà được) 

Lỗi 4: Kiểm tra chổi, động cơ xem có rác kẹt bên trọng không

Chổi chính và chổi 2 bên có nhiệm vụ là quét và thu gom bụi trong quá trình robot hoạt động. Sau một thời gian dài sử dụng thì các chổi có thể bị mắc nhiều bụi, rác hoặc lông tóc. Để các chổi chính và chổi cạnh được làm việc hiệu quả ta nên làm sạch chúng bằng các cách sau:

Lỗi 2: Kiểm tra hộp bụi của robot

Lỗi 2: Kiểm tra hộp bụi của robot

  • Tiến hành lật ngược robot hút bụi lên và gỡ sạch bụi bẩn bị mắc vào chổi
  • Nếu có thể nên tháo các chổi ra, mang đi rửa sạch, phơi khô và lắp vào lại thân robot
  • Cần kiểm tra và thay tiến chổi chính và chổi cạnh định kỳ.

Cần lưu ý và vệ sinh thêm bộ phận bánh xe, bộ phận này tiếp xúc với các bụi bẩn của mặt sàn lớn nhất. Để robot dễ dàng di chuyển và hoạt động.

Lỗi 5: Reset lại robot, hoặc reset lại wifi

Nếu robot của bạn không thể kết nối bạn, bạn cần kiểm tra lại tình trạng kết nối cũng như tình trạng mạng nhà bạn. Và nên khởi động lại wifi cũng như tiến hành thiết lập lại các cài đặt để đảm bảo rằng nguyên nhân gây ra lỗi không do đường truyền của mạng.

>>> Tham khảo: Robot hút bụi Deebot 930 tại Đà Nẵng

Địa chỉ sửa robot hút bụi Deebot tại Đà Nẵng uy tín

Nếu Máy lau nhà tại Đà Nẵng của bạn gặp phải một trong những vấn đề trên hoặc vì một nguyên nhân nào đó mà chúng không hoạt động. Hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi, nhân viên sẽ tư vấn và hướng dẫn bạn đưa robot tới để chúng tôi xem xét và tiến hành sửa chữa. Địa chỉ sửa robot hút bụi tại Đà nẵng ngay bên dưới:

Thông tin liên hệ:

Thank you for your attention!