×

Liên lạc với chúng tôi theo hotline

0935111479

So sánh(0/4) X Gỡ bỏ hết
TRANG CHỦ > >Cách kiểm tra tuổi thọ của màng lọc hepa đơn giản nhất

Cách kiểm tra tuổi thọ của màng lọc hepa đơn giản nhất

02/12/2021

Màng lọc hepa là một bộ lọc bụi bẩn, nấm mốc, vi khuẩn… gồm có nhiều lớp xếp chồng lên nhau. Đây là bộ phận quan trọng quyết định hiệu suất, mức độ dọn dẹp sạch sẽ của robot hút bụi. Tuổi thọ của màng lọc hepa phụ thuộc vào chất lượng và cách sử

Xem Thêm →


Màng lọc hepa là một bộ lọc bụi bẩn, nấm mốc, vi khuẩn… gồm có nhiều lớp xếp chồng lên nhau. Đây là bộ phận quan trọng quyết định hiệu suất, mức độ dọn dẹp sạch sẽ của robot hút bụi. Tuổi thọ của màng lọc hepa phụ thuộc vào chất lượng và cách sử dụng robot hút bụi lau nhà.

Dankeclean hướng dẫn bạn cách kiểm tra tuổi thọ của bộ lọc hepa và dấu hiệu nhận biết khi cần thay bộ phận này.

Cách kiểm tra tuổi thọ của màng lọc hepa đơn giản nhất

Với mỗi loại robot hút bụi lau nhà và cách sử dụng, vệ sinh, bảo quản của gia chủ lại có màng lọc hepa độ bền khác nhau. Có 2 cách rất đơn giản giúp bạn dễ dàng và nhanh chóng kiểm tra chính xác được tuổi thọ của bộ lọc hepa. Cụ thể như sau:

Kiểm tra tuổi thọ của bộ lọc hepa trên app

khi nào nên thay màng lọc hepa

Kiểm tra bộ lọc hepa trên ứng dụng của robot hút bụi lau nhà Xiaomi

Cách này chỉ áp dụng đối với dòng sản phẩm robot hút bụi cao cấp. Trên chính ứng dụng quản lý robot hút bụi có tính năng kiểm tra độ hao mòn phụ kiện. Trong đó, có bộ lọc hepa hay cuộn hút và chổi.

Các thao tác thực hiện gồm có:

  • Chọn mục “maintenance” hoặc care
  • Trên màn hình điện thoại smart phone hiển thị thông số quản lý phụ kiện
  • Bộ lọc hepa của robot hút bụi chính là mục filter

Kiểm tra theo dõi định kỳ

Màng lọc hepa có nhiệm vụ:

  • Chặn lại lớp bụi nhỏ, nấm mốc,… tăng hiệu quả dọn dẹp vệ sinh bề mặt sàn sạch sẽ đạt hiệu suất 99,9%
  • Bảo vệ động cơ bên trong của máy hút bụi lau nhà thông minh
  • Tăng tuổi thọ hoạt động, độ bền thiết bị

Theo khuyến cáo của hãng sản xuất và đơn vị cung cấp robot hút bụi lau nhà Đà Nẵng thì sau 150 lần hoạt động (150 giờ) màng lọc hepa cần được làm sạch.

Tuy nhiên, bạn cũng có thể vệ sinh màng lọc hepa sớm hơn với thông số trên. Đó là trong trường hợp robot hút bụi thường xuyên dọn dẹp bề mặt sàn nhiều bụi bẩn tích tụ lại ở màng lọc hepa.

Dấu hiện nhận biết khi nào nên thay màng lọc hepa

màng lọc hepa bao lâu phải thay

Bộ lọc hepa tích tụ rất nhiều bụi bẩn sau mỗi lần robot hút bụi lau nhà làm việc

Bộ lọc hepa có thể chặn lại được bụi bẩn có kích cỡ 0,3micron. Bộ phận này được sản xuất đạt tiêu chuẩn chất lượng EN 1822-H13.

Nhiều người sử dụng robot hút bụi lau nhà thông minh cùng có câu hỏi thắc mắc  màng lọc hepa bao lâu phải thay? Bạn nên thay bộ lọc hepa khi thấy 1 trong 2 hoặc cả 2 dấu hiệu nhận biết dưới đây:

Dựa vào thời gian sử dụng

Tuổi thọ của bộ lọc hepa trung bình từ 6 tháng tới 1 năm. Một số loại robot lau nhà khác có màng lọc hepa độ bền lên tới 2 năm. Và ngược lại.

Bạn có thể căn cứ vào thời gian sử dụng để thay bộ lọc hepa mới cho robot hút bụi lau nhà. Phần lớn mọi người dùng robot lau nhà dự vào dấu hiệu này song nhà sản xuất lại không khuyến khích. Lý do là vì vòng đời của bộ lọc hepa còn phụ thuộc rất lớn vào môi trường, hiệu suất làm việc cũng như chất lượng thiết bị.

Dựa vào độ chênh áp

khi nào nên thay màng lọc hepa

Thao tác vệ sinh sạch sẽ màng lọc hepa nhẹ nhàng bằng loại chổi quét chuyên dụng

Một dấu hiệu nhận biết khác nhắc nhắc cần thay mới màng lọc hepa là: độ chênh áp. Thay bộ lọc hepa khi độ chênh áp đạt 250Pa nhằm đảm bảo độ bền và hiệu quả làm việc của thiết bị.

Như vậy Dankeclean ĐN chia sẻ với bạn thông tin cơ bản về tuổi thọ của màng lọc hepa. Sử dụng và vệ sinh bộ lọc hepa trong robot hút hụi đúng cách cũng rất quan trọng. Vì đây là yếu tố chính quyết định tuổi thọ toàn bộ thiết bị. Nếu bạn cần thêm thông tin tư vấn về vấn đề này thì đừng ngại, hãy liên hệ với chúng tôi.

Thông tin hữu ích:

Thông tin liên hệ:

Thank you for your attention!