×

Liên lạc với chúng tôi theo hotline

0935111479

So sánh(0/4) X Gỡ bỏ hết
TRANG CHỦ > >Tường ảo cho robot hút bụi Ecovacs là gì?

Tường ảo cho robot hút bụi Ecovacs là gì?

26/09/2022

Tường ảo cho robot hút bụi Ecovacs hoạt động tích hợp giúp cho khả năng dọn dẹp của dòng sản phẩm này được nâng cao lên nhiều lần. Vậy chi tiết công nghệ này được hiểu thế nào? Nguyên lý hoạt động của tường ảo ra sao? Mời bạn theo dõi chi tiết các thông

Xem Thêm →


Tường ảo cho robot hút bụi Ecovacs hoạt động tích hợp giúp cho khả năng dọn dẹp của dòng sản phẩm này được nâng cao lên nhiều lần. Vậy chi tiết công nghệ này được hiểu thế nào? Nguyên lý hoạt động của tường ảo ra sao? Mời bạn theo dõi chi tiết các thông tin được cập nhật ở bài nhé!

Công nghệ tường ảo cho robot hút bụi Ecovacs là gì ?

Tường ảo cho robot hút bụi Ecovacs được hiểu đơn giản là công nghệ tân tiến mà nhà Ecovacs thiết lập cho sản phẩm. Thông qua công nghệ này, người dùng có thể thiết lập điều khiển từ xa và hỗ trợ robot lưu trữ bản đồ ngôi nhà một cách hoàn hảo.

Công nghệ tường ảo được xem là nét đột phá của các dòng robot hút bụi Ecovacs

Công nghệ tường ảo được xem là nét đột phá của các dòng robot hút bụi Ecovacs

Hệ thống tường ảo cũng có chức năng là ngăn cách các khu vực cần làm sạch với những khu vực cấm. Công nghệ này khi sử dụng trên robot cũng hỗ trợ cho robot không bị tốn dung lượng pin, hoạt động an toàn và dễ dàng tránh được những vị trí cấm.

Tường ảo cho robot hút bụi Ecovacs thường được tạo ra thông qua các bức xạ ánh sáng hồng ngoại. Người dùng sẽ không thể thấy chúng dựa theo mắt thường. Khi robot thực hiện công việc ở những khu vực cấm, nó sẽ tự động di chuyển đến điểm cần làm sạch khác.

Nguyên lý hoạt động của tường ảo robot hút bụi

Tường ảo cho robot hút bụi Ecovacs hoạt động hiệu quả nhờ camera điều hướng trên thân robot. Chi tiết về nguyên lý hoạt động của chúng sẽ là:

Lưu trữ bản đồ của ngôi nhà

Khi bạn khởi động robot, chúng sẽ di chuyển về chế độ làm sạch tự động. Hệ thống laser hoặc camera điều hướng sẽ bắt đầu quét toàn bộ ngôi nhà. Sau đó, chúng sẽ tiến hành ghi nhớ cũng như lưu trữ mọi vật cản có trên đường dọn dẹp.

Tường ảo giúp robot tránh những khu vực cấm và dịch chuyển làm việc có hiệu quả hơn

Tường ảo giúp robot tránh những khu vực cấm và dịch chuyển làm việc có hiệu quả hơn

Lưu ý: Chức năng tường ảo của robot chỉ thực sự phát huy được tối đa nhiệm vụ khi nó đã được thiết lập tính năng lưu trữ bản đồ trước đó. Do đó, trước khi dùng, người dùng nên xem xét đến vấn đề thiết lập này nhé!

Thiết lập hệ thống tường ảo của robot hút bụi Ecovacs

Người dùng có thể tạo nên bức tường ảo cho robot hút bụi Ecovacs thông qua các biểu tượng dấu gạch có trên ứng dụng Ecovacs Home. Tường ảo cho robot thường áp dụng cho những vị trí ẩm ướt hoặc có địa hình không tiện cho quá trình làm sạch. Ví dụ điển hình như nhà vệ sinh, bàn thờ ông địa,…

Người dùng có thể thiết lập tường ảo thông qua các ứng dụng online

Người dùng có thể thiết lập tường ảo thông qua các ứng dụng online

Sau khi tường ảo chính thức được thiết lập, robot sẽ không tiến hành làm sạch ở những khu vực đó. Đồng thời, chúng sẽ thiết lập lại quá trình di chuyển và dọn dẹp một cách khoa học. 

Ý nghĩa mà tường ảo robot hút bụi mang lại

Công nghệ tường ảo cho robot hút bụi Ecovacs mang đến nhiều ý nghĩa lớn với người dùng như:

  • Giúp tạo nên một không gian nghỉ ngơi, thư giãn trọn vẹn cho bạn khi robot hoạt động.
  • Bảo đảm tuổi thọ của robot vì chúng không vào làm việc ở những khu vực ẩn chứa nhiều khả năng gây hư hỏng.
  • Thiết lập đường đi dọn dẹp thông minh và vô cùng khoa học. Nhờ vậy mà hiệu quả làm sạch được tối ưu một cách tuyệt vời nhất.
  • Giúp cho người dùng có những trải nghiệm lý thú khi sử dụng robot.

Có thể nói, tính năng tường ảo cho robot hút bụi Ecovacs là một ưu điểm lớn. Khi sử dụng, người dùng chỉ cần tìm hiểu kỹ hơn về công dụng của tường ảo liền tận dụng được tối đa giá trị của nó mang đến.

Tường ảo mang đến nhiều giá trị cho người sử dụng

Tường ảo mang đến nhiều giá trị cho người sử dụng

Hướng dẫn sử dụng tường ảo cho robot hút bụi

Để sử dụng được tính năng tường ảo, điều đầu tiên người dùng cần làm đó là tải ứng dụng Ecovacs Home về máy.

Sau đó, bạn cần tiến hành đăng ký tài khoản và bước đầu thiết lập bản đồ cần làm sạch của ngôi nhà. Các bước dùng tiếp theo sẽ là:

  • Chọn vào nút lệnh Map Management trên ứng dụng để tích vào những ô vuông ở góc trái màn hình. Sau đó, bạn cần phải đánh dấu tất cả những khu vực cấm.
  • Lúc này, tường ảo của robot đã được thiết lập. Để hoàn tất quá trình này, bạn chỉ cần tích xanh để xác nhận nữa là xong.
  • Nếu muốn mở rộng thêm khu vực tường ảo bạn chỉ cần nhấn thêm các ô là xong.
Tường ảo cho robot hút bụi ecovacs

Bạn có thể sử dụng tính năng này theo các bước hướng dẫn trên

Sau khi đã cài đặt tường ảo, robot sẽ lập tức hiểu và không dọn dẹp ở những khu vực đó. Tin rằng, bạn sẽ không bị ảnh hưởng gì khi robot hoạt động.

Chi tiết về những thông tin liên quan đến tường ảo cho robot hút bụi Ecovacs đã được chúng tôi cập nhật ở trên. Nếu bạn có vấn đề thắc mắc, mời liên hệ đến Danke để được hỗ trợ nhé!

Xem thêm:

Robot hút bụi Deebot Đà Nẵng

Cửa hàng chuyên robot hoạt động lâu nhất ở Đà Nẵng

Sửa robot lau nhà tại Đà Nẵng

Robot lau nhà xiaomi tại Đà Nẵng

Thông tin liên hệ:

Tác Giả Dương Huyền

Mình là Dương Huyền hiện đang là chuyên viên content của Danke. Trong Blog của mình chia sẽ các kiến thức và các dòng Robot hút bụi thông minh đúc kết từ 10 năm kinh nghiệm trong ngành robot hút bụi. Hi vọng sẽ giúp ích cho bạn đọc.

Thank you for your attention!