×

Liên lạc với chúng tôi theo hotline

0935111479

So sánh(0/4) X Gỡ bỏ hết
TRANG CHỦ > >Mách bạn cách vệ sinh robot hút bụi đơn giản tại nhà

Mách bạn cách vệ sinh robot hút bụi đơn giản tại nhà

10/09/2022

Để đảm bảo tuổi thọ cũng như năng suất của robot hút bụi bạn buộc phải nắm bắt được cách vệ sinh sản phẩm. Chi tiết về cách vệ sinh robot hút bụi ngay tại nhà, thực hiện nhanh trong vài phút được cập nhật ở bài, mời bạn tham khảo! Tại sao phải bảo

Xem Thêm →


Để đảm bảo tuổi thọ cũng như năng suất của robot hút bụi bạn buộc phải nắm bắt được cách vệ sinh sản phẩm. Chi tiết về cách vệ sinh robot hút bụi ngay tại nhà, thực hiện nhanh trong vài phút được cập nhật ở bài, mời bạn tham khảo!

Tại sao phải bảo dưỡng, vệ sinh robot hút bụi định kỳ?

Có thể thấy, robot hút bụi không còn xa lạ đối với người dân ở thời điểm hiện tại. Chúng góp mặt gần như ở hầu hết các gia đình hiện nay. Không phủ nhận những giá trị mà sản phẩm này mang đến. Thế nhưng, trong quá trình dùng, robot sẽ dễ bị bụi bẩn.

Vệ sinh robot hút bụi định kỳ là điều cần thiết

Vệ sinh robot hút bụi định kỳ là điều cần thiết

Điều này sẽ khiến cho robot chạy chậm hơn, dễ bị kẹt và không thể thực hiện tốt nhiệm vụ làm sạch như thường. Về lâu dài, tuổi thọ của robot sẽ giảm sút một cách triệt để. Bạn sẽ phải dùng đến nhiều thời gian, tiền bạc để bảo dưỡng. Tệ hơn là cần bỏ ra một khoản tiền khá lớn để mua được chiếc máy mới.

Để tránh không phải đối diện với những điều này thì bạn buộc phải nằm lòng cách bảo dưỡng, vệ sinh robot hút bụi định kỳ. Có như vậy, tuổi thọ và giá trị của sản phẩm mới được tận dụng tối đa.

Cần chuẩn bị gì khi vệ sinh robot hút bụi?

Các dụng cụ nhất thiết cần để thực hiện quá trình vệ sinh robot hút bụi Ecovacs là:

 • Bàn chải loại lông mềm
 • Nhíp để thực hiện quá trình gắp tóc
 • Dao, kéo nhỏ
 • Khăn mềm dạng khô, ướt sạch.

Các bước vệ sinh robot hút bụi đơn giản tại nhà

Các bước vệ sinh sản phẩm sẽ diễn ra lần lượt các bước như sau:

Kiểm tra lớp vỏ ngoài của máy

Vỏ ngoài của robot là nơi đầu tiên dễ bị bám bẩn nhất. Robot sẽ không tự làm sạch cho chính mình. Chính vì thế, khách hàng cần phải đặt sự quan tâm đến vấn đề này. Một mặt giữ lại tính thẩm mỹ cho sản phẩm. Mặt khác lại góp phần giúp cho robot có thể hoạt động tốt hơn.

Cẩn thận kiểm tra vỏ ngoài của robot

Cẩn thận kiểm tra vỏ ngoài của robot

Cách vệ sinh vỏ ngoài của robot vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần dùng khăn lâu khô một lượt. Bụi bẩn ở vỏ của máy sẽ bay hết đi. Sau đó, bạn chỉ cần dùng lại khăn ướt sạch lau lại vỏ 1 – 2 lần. Chỉ cần vậy thôi, vỏ của robot đã sáng bóng trở lại như ban đầu rồi.

Làm sạch bàn chải cuộn, chổi giữa

Thông thường, kết cấu của robot hút bụi thông minh sẽ có 2 phần chổi quét. Đó lần lượt là 2 chổi quét năm 2 bên và 1 chổi quét ở giữa. Tóc và lông thường bị kẹt lại ở phần chổi này và rất khó để robot loại bỏ chúng. Tóc và lông nếu không được loại trừ kịp thời sẽ khiến cho chổi của robot bị làm chậm. Trong một số trường hợp còn ngăn cản làm cho chổi không thể xoay được nữa.

Bàn chải và chổi giữa thường dính nhiều bụi bẩn

Bàn chải và chổi giữa thường dính nhiều bụi bẩn

Lúc này, việc bạn cần làm chính là dùng kéo và nhíp để loại trừ. Tóc và lông ở trong trục của chổi bạn nên dùng nhíp để lấy chúng ra. Phần nào có quá nhiều tóc và bám chặt thì bạn nên dùng kéo cắt chúng đi.

Vệ sinh màng lọc

Màng lọc đóng vai trò là giúp robot loại bỏ toàn bộ vi khuẩn cũng như bụi bẩn có trong không khí. Nếu như người dùng muốn tăng hiệu quả dùng của robot thì cần phải tái vệ sinh màng lọc kỹ càng. Cách vệ sinh màng lọc của robot cũng khá đơn giản. Bạn chỉ cần tháo chúng ra và dùng chổi quét nhẹ để loại bỏ bụi bẩn có ở màng là xong. Đối với những vết bẩn cứng đầu, dài ngày thì bạn có thể dùng khăn ẩm để lau kỹ màng. Sau đó, phơi khô màng và lắp lại vào robot.

Làm sạch màng lọc của robot

Làm sạch màng lọc của robot

Kiểm tra túi bụi hay hộp chứa bụi.

Vệ sinh robot hút bụi Ecovacs tuyệt đối không được bỏ qua bộ phận này. Bởi vì, hộp bụi chính xác là nơi chứa rác cuối cùng. Nếu như bạn không cẩn thận vệ sinh chúng sẽ khiến cho tuổi thọ của robot bị sụt giảm. Bên cạnh đó, nó cũng ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng làm sạch của robot. Đôi khi còn phát ra mùi hôi khiến cho bạn khó chịu. Vì thế, hãy chịu khó vệ sinh hộp bụi của robot một cách kỹ lưỡng nhất nhé! 

Kiểm tra kỹ về phần túi đựng bụi và làm sạch nó

Kiểm tra kỹ về phần túi đựng bụi và làm sạch nó

Điều đầu tiên bạn cần làm chính là mở nắp máy sau đó tháo ngăn đựng rác ra ngoài. Loại bỏ toàn bộ rác bẩn có trong hộp đựng. Tiếp đó, dùng nước xả sạch và đánh qua hộp đựng. Sau đó, để nơi khô ráo rồi đậy hẳn nắp lại là xong.

Kiểm tra đầu hút, ống hút bụi

Đối với đầu hút bụi bạn chỉ cần tháo phần chổi chính ra ngoài. Sau đó, sử dụng nước sạch và bàn chải mềm làm sạch chúng. Hãy cố gắng loại sạch hết tất cả bụi bẩn có trong hệ thống hút bụi đó và lắp lại đúng thứ tự như ban đầu nhé!

Vệ sinh hộp đựng nước robot hút bụi

Khi vệ sinh robot hút bụi Ecovacs bạn cũng không nên bỏ qua bộ phận này. Cách vệ sinh hộp đựng nước khá nhanh gọn và được đánh giá là dễ dàng với mọi người dùng. Sau khi robot kết thúc quá trình làm sạch, bạn chỉ cần tháo hộp đựng nước ra. Sau đó, dùng khăn lau sạch một lượt bộ phận này và đổ hết nước ra bên ngoài. Sau đó, lau lại một lần nữa và để ráo. Cuối cùng lắp lại vào robot để máy vận hành cho những lần sau. Đối với khăn lau thì bạn cần vắt nước, giặt sạch và phơi khô là xong.

Xem hộp đựng nước thải của robot

Xem hộp đựng nước thải của robot

Làm sạch cảm biến, camera

Cảm biến và camera được ví như là đôi mắt của robot hút bụi thông minh. Chúng có nhiệm vụ giúp cho robot có thể nhận diện được toàn bộ môi trường, nắm rõ các vật cản và lập rõ bản đồ làm sạch hiệu quả nhất. Nếu như cảm biến và camera không bị làm mờ thì tình trạng làm sạch robot sẽ không bị ảnh hưởng.

Làm sạch camera, cảm biến để tăng hiệu quả làm việc của robot

Làm sạch camera, cảm biến để tăng hiệu quả làm việc của robot

Phần cảm biến của mỗi một robot sẽ được thiết kế ở các vị trí khác nhau. Vì thế, điều quan trọng bạn cần làm là xem xét kỹ lưỡng sách hướng dẫn của nhà sản xuất. Sau đó, tìm vị trí của chúng và dùng khăn khô sạch lau loại bỏ bụi bẩn.

Trong trường hợp có thể, bạn nên dùng thêm cồn để vệ sinh hiệu quả hơn. Bởi chúng dễ bay hơi, không bám lại nên gần như không gây hư hỏng phần cảm biến của robot.

Kiểm tra bánh xe

Sẽ là một thiếu sót lớn nếu như bạn vệ sinh robot hút bụi mà bỏ qua phần này. Bánh xe được xác định là một bộ phận đóng vai trò quan trọng trong quá trình di chuyển của robot hút bụi. Chúng hỗ trợ cho robot hoạt động nhanh và linh hoạt hơn nhiều lần. Thường thì bánh xe được cấu thành từ chất liệu cao su. Điều này làm cho độ ma sát của bánh xe chắc chắn hơn bao giờ hết.

Làm sạch bánh xe của robot

Làm sạch bánh xe của robot

Trong một khoảng thời gian dài sử dụng, bánh xe robot có thể sẽ bị bẩn. Vì thế, bạn cần dùng đến bàn chải để vệ sinh sạch bánh xe. Sau đó, dùng tới khăn ướt làm sạch một lần nữa cho bánh xe. 

Tóc và lông động vật cũng có xu hướng bám, mắc kẹt vào giữa bánh xe, trục nối. Lúc này, bạn nên dùng đến nhíp để gắp chúng ra ngoài nhé!

Lưu ý khi bảo dưỡng, vệ sinh robot hút bụi

Một vài điều bạn cần biết khi thực hiện quá trình vệ sinh robot hút bụi như sau:

 • Không ngâm màng lọc với nước hoặc tác động với một lực quá mạnh. Bởi vì, cấu trúc của màng lọc yếu, nếu bị tác động quá mạnh sẽ gây hỏng hóc.
 • Sau khi làm sạch, bạn chỉ cần gắn chổi về đúng vị trí ban đầu.
 • Quá trình vệ sinh cảm biến bạn nên cẩn thận không để nước lọt vào mắt cảm biến và đọng lại ở đó. Bởi chúng sẽ gây ra các trường hợp hư hỏng máy về sau.
 • Khoảng 10 chu trình hoạt động của robot thì bạn nên vệ sinh một lần. Nếu không thể định hình được chu trình thì cứ 3 – 4 tuần bạn vệ sinh robot một lần.
 • Tuyệt đối không dùng đến những chất có tính tẩy rửa cao khi vệ sinh robot. Bởi chúng có thể gây hư hỏng và ăn mòn robot.
Đừng quá lạm dụng việc làm sạch, hãy chỉ vệ sinh cho robot định kỳ nhé!

Đừng quá lạm dụng việc làm sạch, hãy chỉ vệ sinh cho robot định kỳ nhé!

Địa chỉ mua robot hút bụi uy tín nhất tại Đà Nẵng

Robot hút bụi được bán một cách phổ biến trên các nền tảng thương mại điện tử. Các cửa hàng ra đời và cung cấp sản phẩm này ngày càng tăng cao. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng đảm bảo được tiêu chí uy tín, chất lượng và bán sản phẩm giá tốt cho quý khách.

Danke luôn sẵn các mẫu robot hút bụi chất lượng cao cho bạn

Danke luôn sẵn các mẫu robot hút bụi chất lượng cao cho bạn

Vì thế, điều cốt lõi đầu tiên bạn cần tìm chính là đơn vị bán uy tín. Hiện tại, DankeClean đang là thương hiệu được đề cử nhiều nhất trên thị trường. Không chỉ nổi tiếng với danh mục sản phẩm làm sạch đa dạng, Dankeclean còn được đánh giá cao về thái độ phục vụ.

Đến với đơn vị, bạn sẽ dễ dàng tìm được sản phẩm ưng ý. Hơn nữa cũng sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời và sắm thêm tips sử dụng robot hữu ích nhất.

Lợi ích khách hàng nhận được khi mua hàng tại Danke

Các lợi ích tuyệt vời mà bạn nhận được khi tiến hành mua hàng tại Danke có thể kể đến như:

 • Mua hàng chính hãng với mức giá ưu đãi nhất.
 • Nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, thấu hiểu tâm lý khách hàng. Luôn mang đến những giải pháp chọn mua phù hợp với ngân sách và nhu cầu của bạn.
 • Đội ngũ kỹ thuật viên cửa hàng robot hút bụi uy tín tại Đà Nẵng này luôn chu đáo, hiểu rõ những thắc mắc khách hàng về sản phẩm. Để từ đó chỉ dẫn và giúp bạn có được sự an tâm khi vận hành robot.
 • Chính sách bảo hành dài hạn, công khai và minh bạch về thời gian BH.
 • Giá bán được cập nhật công khai và không thu phụ phí khách hàng.
 • Thái độ phục vụ chuyên nghiệp, sẵn sàng phục vụ 24/24
 • Thường xuyên tặng kèm các voucher ưu đãi hấp dẫn cho quý khách. Tạo điều kiện cho bạn mua sản phẩm tốt với mức giá cực hời.

Cam kết

 • Sản phẩm chính hãng, đủ đầy giấy tờ chứng thực nguồn gốc và phân phối từ thương hiệu.
 • Chính sách bảo hành 1 đổi 1
 • Cam kết không bán sản phẩm qua trung gian
 • Có hỗ trợ phí ship và lắp đặt sản phẩm.
 • Có hỗ trợ sửa robot hút bụi lau nhà tại Đà Nẵng

Nếu bạn muốn mua robot hút bụi chính hãng Đà Nẵng thì option tuyệt vời là đặt niềm tin vào Danke Clean. Giá trị mà thương hiệu này mang lại sẽ không bao giờ làm thất vọng người dùng. Truy cập hoặc liên hệ đến đơn vị để biết thêm các thông tin mới nhé!

Trên đây là chi tiết về cách vệ sinh robot hút bụi. Tin rằng, mỗi khách hàng đều đã nắm rõ được cách thực hiện. Đừng quên rằng, vấn đề vệ sinh ảnh hưởng đến năng suất của robot rất nhiều. Vì thế, hãy chú ý vệ sinh định kỳ để sản phẩm luôn đạt giá trị tốt nhé!

Thông tin liên hệ:

Tác Giả Dương Huyền

Mình là Dương Huyền hiện đang là chuyên viên content của Danke. Trong Blog của mình chia sẽ các kiến thức và các dòng Robot hút bụi thông minh đúc kết từ 10 năm kinh nghiệm trong ngành robot hút bụi. Hi vọng sẽ giúp ích cho bạn đọc.

Thank you for your attention!