Cẩm nang hướng dẫn vẽ tường ảo cho robot hút bụi Xiaomi – Danke – Robot dọn nhà thông minh

×

Liên lạc với chúng tôi theo hotline

0935111479

So sánh(0/4) X Gỡ bỏ hết
TRANG CHỦ > >Cẩm nang hướng dẫn vẽ tường ảo cho robot hút bụi Xiaomi

Cẩm nang hướng dẫn vẽ tường ảo cho robot hút bụi Xiaomi

07/11/2022

Vẽ tường ảo robot cho hút bụi Xiaomi không quá khó khăn như nhiều bạn vẫn lầm tưởng. Điều căn bản bạn cần nắm chỉ là các bước được đề cập ở trong bài, đọc ngay nhé! Mục Lục1 Đôi nét về tường ảo cho robot hút bụi Xiaomi1.1 Mục lục2 Cách tạo tường ảo

Xem Thêm →


Vẽ tường ảo robot cho hút bụi Xiaomi không quá khó khăn như nhiều bạn vẫn lầm tưởng. Điều căn bản bạn cần nắm chỉ là các bước được đề cập ở trong bài, đọc ngay nhé!

Đôi nét về tường ảo cho robot hút bụi Xiaomi

Đại đa số các dòng robot hút bụi Xiaomi hiện tại đã và đang được trang bị cảm biến. Điều này giúp chúng có thể quét được toàn bộ không gian căn nhà của bạn. Muốn vẽ được bản đồ của căn nhà, bạn nhất thiết phải dựa vào các bức tường. Và trong cấu trúc nhà ở, tường sẽ là bộ phận đóng vai trò ngăn cách các phòng với nhau.

Còn trong cấu tạo nhận diện của robot thì tường ảo được hiểu là bộ phận ngăn cách các khu vực robot cần làm sạch. Tường ảo trong robot được tạo ra bằng các tia bức xạ ánh sáng hồng ngoại. Thông qua mắt thường, người dùng sẽ không thể thấy được các tia này.

Tường ảo giúp robot làm việc hiệu quả hơn

Tường ảo giúp robot làm việc hiệu quả hơn

Sau khi thiết lập tường ảo trong robot, nó sẽ tự động chuyển hướng và di chuyển đến các khu vực cần được làm sạch. Trên thực tế, người dùng thường thiết lập tường ảo để hạn chế robot đến một khu vực nào đó có nhiều đồ vật và robot không cần phải làm sạch. Ví dụ như ở bàn thờ thần tài, khu vực vệ sinh hay nơi cất giữ nhiều đồ vật.

Cách tạo tường ảo cho robot hút bụi Xiaomi trên ứng dụng Mi Home

Vẽ tường ảo cho robot hút bụi Xiaomi khá đơn giản. Người dùng có thể thông qua ứng dụng Mi Home trên điện thoại thông minh hoặc dựa vào máy tính bảng. Tuy nhiên, trước khi vẽ tường ảo cho robot hút bụi Xiaomi bạn cần kiểm tra xem dòng robot bạn đang dùng có hỗ trợ tính năng này hay không nhé!

Hãy xem xét robot của bạn có hỗ trợ tính năng vẽ tường ảo không nhé!

Hãy xem xét robot của bạn có hỗ trợ tính năng vẽ tường ảo không nhé!

Bởi có một số dòng robot hút bụi Xiaomi cũ, nhà sản xuất không tích hợp tính năng này. Vì thế, bạn nên kiểm tra trước khi cố tạo tường ảo cho robot nhé!

Mách bạn các bước thực hiện vẽ tường ảo cho robot hút bụi Xiaomi

Các bước để bạn vẽ tường ảo cho robot hút bụi Xiaomi chỉ đơn giản là:

Bước 1: Tải ứng dụng Mi Home về điện thoại, máy tính. Đây là một ứng dụng độc quyền của nhà Xiaomi. Nó có thể tương thích với 2 nền tảng iOS và Android.

Bước 2: Sau khi bạn tải ứng dụng về máy, hãy đăng nhập tài khoản. Thông qua hướng dẫn trên màn hình hãy thực hiện kết nối ứng dụng với chiếc robot bạn đang sử dụng.

Bước 3: Sau khi đã kết nối thành công, trên ứng dụng Mi Home sẽ hiển thị chi tiết giao diện quản lý cho bạn. Lúc này, bạn nên thiết lập và cho phép robot dọn dẹp từ A – Z căn nhà. Nhờ vậy nó có thể định vị và vẽ lại bản đồ căn nhà dễ dàng hơn

Các bước thiết lập đơn giản, áp dụng ngay nhé!

Các bước thiết lập đơn giản, áp dụng ngay nhé!

Bước 4: Sau khi kết thúc quá trình dọn dẹp, bản đồ căn nhà sẽ hiển thị trên ứng dụng máy. Lúc này, bạn chỉ cần nhấn chọn dấu 3 chấm ở góc phải màn hình của máy. Sau đó, hãy nhấn chọn vào vùng Virtual walls để thiết lập tường ảo.

Bước 5: Ở đây bạn có thể dùng đến 2 công cụ chính để thiết lập tường ảo là:

  • Add Virtual wall: Cho phép bạn ghép các bức tường riêng lẻ thành cụm để tạo giới hạn cho robot
  • Add restricted area: Gồm 1 phòng ảo đã được thiết lập trước đó và bạn cần dùng ngón tay để mở rộng hoặc thu nhỏ khu vực mà bạn muốn giới hạn.

Bước 6: Nhấn vào dấu tích ở góc phải màn hình để kết thúc quá trình vẽ tường ảo cho robot hút bụi Xiaomi.

Kết Luận

Các bước vẽ tường ảo cho robot hút bụi Xiaomi bạn đã nắm được chưa? Có thể nói, chức năng tường ảo này giúp ích rất nhiều cho người dùng trong quá trình sử dụng robot. Vì thế, đừng quên thiết lập cho robot của nhà mình để tận dụng các giá trị của nó bạn nhé!

Xem thêm:

Robot hút bụi Đà Nẵng

Robot hút bụi Xiaomi tại Đà Nẵng

Sửa robot hút bụi tại Đà Nẵng

Robot hút bụi Ecovacs Deebot chính hãng

Thông tin liên hệ:

Tác Giả Dương Huyền

Mình là Dương Huyền hiện đang là chuyên viên content của Danke. Trong Blog của mình chia sẽ các kiến thức và các dòng Robot hút bụi thông minh đúc kết từ 10 năm kinh nghiệm trong ngành robot hút bụi. Hi vọng sẽ giúp ích cho bạn đọc.

Thank you for your attention!