×

Liên lạc với chúng tôi theo hotline

0935111479

So sánh(0/4) X Gỡ bỏ hết
TRANG CHỦ > >Bộ lọc Hepa là gì? Máy hút bụi nào có tích hợp bộ lọc Hepa

Bộ lọc Hepa là gì? Máy hút bụi nào có tích hợp bộ lọc Hepa

21/05/2021

Bộ lọc Hepa là gì? Trong robot hút bụi, bộ lọc Hepa hoạt động và đóng vai trò như thế nào? Cùng Danke tìm hiểu qua bài viết sau đây. Bộ lọc Hepa là gì?Mục lụcBộ lọc Hepa là gì?Bộ lọc Hepa hoạt động như thế nào?Máy hút bụi có những loại bộ lọc Hepa

Xem Thêm →


Bộ lọc Hepa là gì? Trong robot hút bụi, bộ lọc Hepa hoạt động và đóng vai trò như thế nào? Cùng Danke tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Bộ lọc Hepa là gì?

Trước khi đi tìm hiểu bộ lọc Hepa là gì. Ta cần biết màng lọc Hepa là gì cũng như công dụng của màng lọc Hepa.

HEPA tên đầy đủ là High Efficiency Particulate Air có nghĩa là bộ lọc không khí hiệu suất cao. Đây là công nghệ được ra đời vào những năm 1940 với mục đích lọc các hạt phóng xạ gây ô nhiễm.

4 bước của hệ thống lọc HEPA

4 bước của hệ thống lọc HEPA

Bên trong màng lọc HEPA là những rất nhỏ đường kính của nó chỉ bằng 0.0025 đường kính của sợi tóc chúng ta. Tức là khoảng 0,2 – 2 µm. Các sợi này được xếp chồng lên nhau một cách ngẫu nhiên và nhiều lớp tạo thành một tấm lọc. Loại sợi được sử dụng để tạo nên màng lọc là các sợi tổng hợp như: sợi thủy tinh. Khi các sợi này được liên kết lại tạo thành màng lọc giúp lọc được bụi bẩn, nấm mốc, khuẩn, lông thú,… Có có thể lọc được 99.9 % những tạp chất trong không khí nếu nó là màng lọc HEPA chất lượng.

Bộ lọc HEPA có 3 loại: HEPA, EPA và ULPA. Theo tiêu chuẩn châu Âu 1822:2009.

  • HEPA: có 2 chỉ số lọc bụi lên đến 99.995 %
  • EPA: Efficient Particulate Air Filter; có 3 chỉ số lọc bụi khoảng chừng: 99.5%
  • ULPA: Ultra Penetration Air Filter với khả năng lọc lên đến 99.99995 %.

Bộ lọc Hepa hoạt động như thế nào?

Cơ chế hoạt động của bộ Hepa trong Robot lau nhà tại Quảng Nam là màng lọc sẽ hút không khí vào sau đó thông qua màng lọc. Bộ lọc Hepa sẽ ngăn chặn các chất gây ô nhiễm nằm trong không khí lại. Và cuối cùng là chúng đẩy không khí sạch ra ngoài.

Cơ chế hoạt động của bộ lọc Hepa

Cơ chế hoạt động của bộ lọc Hepa

Quá trình này diễn ra liên tục và lặp đi lặp lại giữ cho căn phòng không có chất ô nhiễm. Đồng thời với đó, thiết bị này cũng chặn các chất gây ô nhiễm lại, không cho nó thoát ra ngược lại ngoài không khí.

Máy hút bụi có những loại bộ lọc Hepa nào?

Trong máy hút bụi có 2 loại bộ lọc HEPA là: loại bộ lọc HEPA có thể phân hủy được và bộ lọc HEPA vĩnh viễn. 

Loại có thể vệ sinh, giặt rửa

Màng lọc HEPA có rửa được không? Loại bộ lọc HEPA trong máy hút bụi thông minh có thể vệ sinh, giặt rửa được hay còn gọi là bộ lọc lưới Hepa vĩnh viễn. Loại này giá thành khá cao. Nhưng bộ lọc của nó sử dụng xong có thể vệ sinh để sử dụng cho những lần tiếp theo. Như vậy về mặt lợi ích của sản phẩm này đáng để đầu tư.

bộ lọc lưới Hepa vĩnh viễn

Bộ lọc lưới Hepa vĩnh viễn

Loại không thể vệ sinh, giặt rửa

Loại bộ lọc HEPA không thể vệ sinh được là bộ lọc giấy dày có thể phân hủy được. Sử dụng bộ lọc này thì ta sử dụng khi cảm thấy nó không còn tác dụng lọc không khí nữa thì nên thay mới nó nhé!

>>> Tham khảo thêm: Robot hút bụi lau nhà thông minh Ecovacs Deebot tại Quảng Nam

Máy hút bụi có tích hợp bộ lọc Hepa

Máy hút bụi Xiaomi Roidmi Z1 là máy hút bụi có tích hợp bộ lọc bụi HEPA trong không khí.

Máy hút bụi Xiaomi Roidmi Z1

Với Xiaomi Roidmi Z1 là thế hệ máy hút bụi máy hút bụi cầm tay không dây đầu tiên. Nó thay thế hoàn toàn cho việc hút bụi, lau nhà truyền thống. giúp bạn vệ sinh nhà cửa tiện lợi hơn và linh hoạt hơn.

Chức năng 2 trong 1 hút bụi và lau nhà nhanh hơn. Bạn có nhiều sự lựa chọn cho những giải pháp làm sạch. Một là làm sạch sàn nhà ta dùng máng hút chuyên dụng. Và hai là hút bụi cho sofa hay nệm ta có máng hút chuyên dụng có đầu hút nhỏ và nối dài.

Công nghệ lọc kháng khuẩn 2 cấp

Công nghệ lọc kháng khuẩn 2 cấp

Lực hút mạnh mẽ kèm hệ thống lau được lắp phía sau, có thể thêm nước lau nhà khi bạn muốn. Có 2 tùy chọn khăn lau nhà cho bạn là: loại khăn vô trùng dùng 1 lần hoặc loại khăn bằng vải thường có thể giặt lại để sử dụng cho những lần sau.

Hộp chứa bụi siêu lớn có thể giúp chúng ta làm sạch được không gian lớn hơn mà không cần phải đi đổ rác nhiều lần.

Mua máy hút bụi tích hợp bộ lọc Hepa ở đâu tại Quảng Nam?

Robotic Việt Nam chuyên cung cấp máy hút bụi tích hợp bộ lọc HEPA tại Quảng Nam, máy lau nhà tại Quảng Nam. Cam kết hàng chính hãng và giá cả tốt nhất thị trường. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nếu bạn có nhu cầu.

Qua bài này bạn cũng đã biết thêm về bộ lọc Hepa là gì? Bộ lọc Hepa hoạt động như thế nào? Những loại bộ lọc Hepa mà bạn có thể chưa biết. Mọi thắc mắc bạn có thể để lại comment ben dưới hoặc liên hệ trực tiếp với Danke. 

>>> Có thể bạn chưa biết: Phụ kiện robot hút bụi Ecovacs

Thông tin liên hệ:

Thank you for your attention!